จ้างทำ SEO ราคาถูกที่ไหนดี

จ้างทำ SEO

เคยมีคนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของการทำ SEO บ้างก็ขอคำแนะนำ บ้างก็ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี หากเป็นมือใหม่ที่ยังไม่เข้าใจอะไรเลย ผมจะแนะนำให้ลองศึกษาจากเว็บที่ชื่อว่า thaiseoboard หรือไม่ก็จะแนะนำให้จ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องตัดสินใจอีกทีว่าจะจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่ไหน ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่

จะเลือกบริษัทรับทำ seo ที่ไหน ?

ผมจะ แนะนำบริษัทรับทำ seo ซึ่งมีอยู่มากมายนับแค่ในไทยก็ไม่ต่ำกว่า 20 เจ้าหละครับ ซึ่งแน่นอนว่าเราอาจจะเห็นโฆษณาผ่าน facebook หรือไม่ก็ค้นเจอในคำแนะนำของเว็บบอร์ดต่างๆ แต่นั่นเป็นเพียงตัวช่วยในการตัดสินใจของเราเท่านั้น หากเพื่อนๆอยากรู้ว่า จะจ้างบริษัทรับทำ SEO ที่ไหนดี ผมมีวิธีง่ายๆ เพียงแค่ลองเข้า Google แล้วค้นหาคำว่า "รับทำ SEO" ดูสิครับ คุณจะเจอแหล่งจ้างทำ SEO เพียบเลย แต่ถึงแบบนั้นเราเองก็ยังไม่ทราบชัดเจนว่าเราควรจ้างบริษัทไหนดี ใช่ไหมครับ มีหลายแพคเกจ มีหลายราคา ซึ่งในแต่ละบริษัทก็จะแตกต่างกันออกไป โดยหลักตามธรรมาชาติ หากเว็บบริษัทเขา ติดอันดับใน คำว่า รับทำ SEO แล้วหละก็ เราสามารถเชื่อได้อย่างหนึ่งครับ ว่าเขาทำ SEO ให้ได้แน่ๆ แต่ผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่พึงพอใจไหมนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยในอีกหลายๆอย่างครับ แน่นอนว่าคุณไม่ต้องกังวลในส่วนนี้ เมื่อคุณได้ทำสัญญาจ้างแล้ว ทีมงานจะให้คำปรึกษาแนะนำคุณเป็นอย่างดีครับ

การทำ seo ราคาถูกที่สุด

หากเราได้ศึกษาข้อมูลมาบางส่วนแล้ว เราพอจะทราบว่าสิ่งที่ต้องทำนั้นมีอะไรมากมาย ก่ายกองมาก แต่เราอาจจะไม่มีเวลาทำได้เต็มที่ ดังนั้นการใช้เงินทำงานคือสิ่งที่ช่วยประหยัดเวลา ทำให้คุณสามารถเอาเวลาใช้ทำอย่างอื่นในคราวเดียวกันได้ครับ การจ้างทำ SEO ราคาถูก แน่นอนว่ามีให้เลือกจ้างตั้งแต่ระดับ freelance ถึง ระดับ organize หากเราจำเป็นต้องจ้างทำ SEO แต่งบประมาณมีจำกัดแล้วหละก็ อาจจะต้องหาจ้างบุคคลที่รับ freelance แทนครับ ถือว่าเป็นอีกช่องทางที่ทำให้เราสามารถลดต้นทุนที่ใช้ได้เยอะเลยทีเดียว แต่เราก็ต้องดูให้ดี ดูผลงานให้ชัดเจนด้วยนะครับ
ทำไมทำ SEO เองแล้วจึงไม่ติดหน้าหนึ่ง

บางครั้งเราอาจจะไม่สามารถสรุปได้ว่าทำ seo ที่ไหนดี หนึ่งวิธีเดียวกันนั้นอาจจะทำได้ในผลลัพธ์ที่ดี เฉพาะบาง Keyword ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งที่อยู่หน้าแรกนั้นก็ไม่ธรรมดาครับ และบางครั้งเราก็ใช้บริการ โปรโมทเว็บราคาถูก แต่ท้ายสุดแล้วการเปลี่ยนแปลงตาม Algorithm ของ Search Engine ด้วย ฉะนั้นเป็นไปได้ อดีตอาจใช้วิธีนี้ ได้ผล แต่ปัจจุบัน อาจจะไม่เกิดผล ก็ได้ครับ ดังนั้นเราจำเป็นต้องศึกษา ตาม Google Search Quality Guideline เสมอครับ
แต่ถึงอย่างไรก็มักจะมีปัจจัยที่มีผลลัพธ์ ที่จะใช้ได้เสมอมา นั้นก็คือการเขียนบทความที่สดใหม่ และการปรับ Onpage ตามหลัก Search Engine Optimization เพียงเล็กน้อยไม่นานก็ขึ้นอันดับไปอยู่หน้าหนึ่งได้แล้ว
1 ในปัจจัยที่คนที่กำลังจะจ้างทำ SEO นั้นมักจะลืมให้ความสำคัญคือ การมีบทความสดใหม่ แปลกใหม่ ทันสมัย เพราะ Google ชอบอะไรที่ใหม่ๆ ไม่ซ้ำจำเจ บทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน บทความที่คนอ่านจบแล้ว จะต้องได้ประโยชน์ จะทำให้เป็นผลดีในการจัดอันดับและทำให้มีคนเข้าชมที่เยอะขึ้นอีกด้วยครับ

แล้วการเลือกผู้ให้บริการทำ SEO ราคาถูก นั้นเชื่อถือได้หรือไม่

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น มีทั้งระดับ บริษัทรับทำ SEO แล้ว ระดับ Freelance ให้เลือก ส่วนมาก Freelance บางคนก็มาจากบริษัทเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่มีข้อแตกต่าง หรือหลักการในการเลือกว่าจะใช้บริการของที่ไหน เราจะหาบริการรับทำ SEO ให้เหมาะสมกับเราได้อย่างไร

- เลือกจากการดูความน่าเชื่อถือ ว่าผู้ให้บริการ มีเว็บไซต์ไหม มีข้อมูลการติดต่อไหม และเขาได้ให้ข้อมูลในการรับทำ SEO อย่างไร- ดูที่ผลงานว่าที่ผ่านมาเขาทำ Keyword อะไรบ้าง อยู่ใน หมวดหมู่ไหนบ้าง ซึ่งความยากง่ายแต่ละหมวดหมู่ ยากง่ายต่างกัน ซึ่งยิ่งทำได้มากเท่าไรบอกได้เลยว่า น่าฝากความหวังไว้ครับ - การรับประกันอันดับ ปกติแล้ว หากมีการจ้างงานต้องทำสัญญาหรือจ่ายเงิน ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีว่าเมื่อจ้างไปแล้ว อันดับไม่คืบหน้า คุณจะได้รับเงินคืนไหม ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบัน การรับประกันอันดับ หาได้น้อยมาก และส่วนมากก็จะรับประกันเป็นรายเดือน 1 - 2 เดือน เพราะว่าการทำ SEO ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร อีกทั้ง Google เองก็ยังเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา หากไม่ติดอันดับ หรือผลลัพธ์ที่ดีขึ้น จึงอาจจะส่งผลเสียต่อผู้จ้างด้วยครับ
ข้อควรระวัง : ในเมื่อเราจะเลือกใช้ตัวเลือกการทำ SEO ราคาถูก อาจจะให้ผลลัพธ์ที่ดีหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับรายละเอียดที่ทำด้วย หรือหากเราจ้างในราคาบริษัทที่ รับทำ ก็ควรมองให้ว่า ราคาสมเหตุสมผล ไหม เช่น Keyword ที่เราใช้ หาก อยู่ในอันดับที่ top 3 หรือตำแหน่งใดๆก็ตาม จะทำให้ผลลัพธ์ที่ตามมา ทำให้ได้กำไรเพิ่มขึ้นไหม ขายได้เยอะขึ้นไหม หากคุณคำนวนแล้วว่าคุมค่า และงบประมาณของคุณก็พร้อม ก็สามารถจัดได้เลยครับ ลองถามทางผู้รับดูได้ครับ ว่า Keyword นี้ ราคาเท่าไร อะไรยังไง ทำให้อยู่หน้าแรก หรือ อยู่ top 3 แน่นอนว่าบาง Keyword อาจจะดูแพง เพราะคู่แข่งทำได้ดีมาก อีกทั้งยังเป็น Keyword ที่มีมูลค่ามากหากติดอันดับ การที่เลือก จ้างทำ SEO ราคาถูก เราควรตัดสินใจให้ดีครับ

Review by Blog9T

รู้สึกอย่างไรสำหรับคนที่เคยจ้างทำ SEO ราคาถูก ?

ผมมองว่า ปัจจัยที่ผมจ้างไปมีส่วนช่วยแค่เพียงเล็กน้อยครับ ซึ่งจริงอยู่ที่ระยะแรกอาจจะมีผลที่ดี แต่ในระยะยาว ก็ต้องคอยวัดผลและตอบให้ได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่

จ้างทำ SEO จากที่ไหนบ้าง ?

ผมจ้างใน fastwork บ้าง fiverr บ้าง แล้วแต่อารมณ์ครับ 555

ราคาทำ SEO อยู่ในระดับไหน ?

ราคาที่ผมมองว่าถูกนั้น เริ่มตั้งแต่ 300 - 2000 บาทครับ ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่เราจ้างไป ว่าจ้างทำ backlinks หรือ จ้างทำ audit seo onpage เพราะคุณภาพที่ได้อาจจะแตกต่างกันครับ

ถ้าเทียบกับบริษัทรับทำ SEO เจ้าใหญ่ๆ แบบไหนดีกว่ากัน ?

ผมมองว่า หากเรามีทุนที่พร้อม เราควรให้บริษัทใหญ่ๆ ดูแลครับ ยิ่งถ้าการันตี อันดับด้วยหละก็ ถ้าเรามองว่าคุ้มในการลงทุน ก็น่าตัดสินใจเสี่ยงครับ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ทุกบริษัท เขาจะให้คำแนะนำว่า SEO มีขึ้นก็ต้องมีลง ปัจจัยมีเยอะแต่สิ่งที่จะควบคุมได้ดีที่สุดคือ content ของเราครับ ผมเคยขอคำแนะนำจากพี่คนนึงที่เคยรับทำ seo มาเหมือนกันครับ "Content ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง" เขาตอบผมมาแบบนี้ครับ ซึ่งผมก็พยายามฝึกฝนสกิลกันต่อไป ซึ่งเพื่อนๆสามารถอ่านบทความเกี่ยวกับ Google Webmaster ของทาง Offcical ได้ที่ https://webmasters.googleblog.com อ่านต่อ จ้างทำ SEO ราคาถูกที่ไหนดี