ทำ SEO ปี 2019/2562 ยังไงให้ติดหน้าแรก [ล่าสุด]

การทำ SEO ในปี 2019 หรือ 2562 นี้ เราต้องปรับตัวครั้งยิ่งใหญ่ เรื่องการใช้เทคนิค และวิธีการต้องละเอียดมากขึ้น ทั้งการปรับแต่งออนเพจการเลือกที่จะดันอับดับ การเขียนเนื้อหาที่ดีที่มีคุณภาพจะช่วยให้อันดับดีขึ้น

การทำ SEO คืออะไร

การทำ SEO คืออะไร
มีหลายคนสงสัยว่า SEO คืออะไร จริงๆแล้วมันเหมือนจะเข้าใจง่ายแต่จริงๆมันค่อนข้างลึกซึ้งพอสมควร นิยามของ SEO ที่เราเข้าใจจริงๆมันอาจจะต่างมุมมองอยู่ที่ว่าเราจะมองมุมไหน
สำหรับผมแล้ว SEO คืออะไร ผมมองว่ามันคือการปรับแต่งปรังปรุง ให้มีผลการค้นหาทีดีขึ้น การทำ SEO คือกระบวนการที่เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อดันอันเว็บไซต์ของเราให้ติดหน้าแรก Google
ทำทุกอย่างเป็นไปเพื่อดันเว็บไซต์ของเราไปแสดงผลที่หน้าแรกของ Google ให้ได้ (อันดับ 1 ได้ยิ่งดี อิอิ)

ทำ SEO ไปเพื่ออะไร 

ทำ SEO ไปเพื่ออะไร
พูดถึงการทำ SEO จริงๆแล้วเราทำไปทำไม มีประโยชน์กับเราอย่างไร ทำไมเราจึงต้องศึกษาการทำ SEO ก็เพราะนั่นเป็นหนึ่งในผลลัพท์ที่จะเพิ่มโอกาสช่องทางการเข้าถึงและรู้จักในโลกออนไลน์ ทุกครั้งเวลาต้องอธิบายถึงประโยชน์ของ SEO เพื่อนๆคงจะสงสัยอยู่ ตอนแรกผมก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไปเพื่ออะไร แต่เราลองมามองพฤติกรรมของเราเองสิครับ เวลาเราค้นหาบางอย่าง แล้วมันตอบสนองความต้องการเราได้ ส่วนมากพอเราเริ่มค้นหาใน Search Engine เรามักจะเห็นผลลัพท์ที่มีการจัดอันดับมาอยู่แล้ว แต่เราก็เลือกที่จะเข้า เว็บที่ 1 2 3 คงเป็นไปได้ยากใช่ไหมครับถ้าจู่ๆ ค้นหาปุ้ป กดไปหน้า 10 เลย 555

ถ้าเปรียบเทียบร้านอาหารก็เหมือนทำเล หากว่าร้านเราอยู่หน้าปากซอย ใครเดินผ่านก็เห็นก็เข้ามาได้ไง แต่กลับกันถ้าร้านเราอยู่ในซอยลึก กว่าจะเข้าไปถึงแบบว่า เลี้ยวซ้ายหน่อย ตรงไป เจอทางแยกเลี้ยวขวา โอย กว่าจะเข้าไปถึง มันก็เหมือนกับการทำ SEO นั่นแหละครับ ถ้าเว็บไซต์ของติดหน้าแรก Google ได้นั่นหมายความว่าทำเลของเว็บไซต์เราดีมากๆ คนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น ขายของได้มากขึ้น = รายได้มากขึ้น คนรู้จักเว็บไซต์มากขึ้น = เว็บไซต์เราดัง นี่ไงหละประโยชน์เน้นๆ อิอิ

วิธีทำ SEO 

วิธีทำ SEO ง่ายๆ แบบ Blog9t
โดยวิธีทำ SEO สำหรับผม คือการปรับแต่งภายในเว็บไซต์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและทำให้เว็บไซต์มีความเกี่ยวข้องกับ Keyword(คำค้นหา) ที่ต้องการจะทำ SEO โดยผมจะแยกไว้ เป็นสองหัวข้อหลักๆ
- SEO Onpage
- SEO Offpage


ทำ SEO อย่างไรให้ติดหน้าแรก Google 

ทำ SEO อย่างไรให้ติดหน้าแรก Google แบบ Blog9t
การทำ SEO ที่ดี ควรเน้นไปที่ประโยชน์ที่ผู้ค้นหาจะได้รับจากเนื้อหาภายในเว็บเรา เช่นผมเวลาค้นหาใน Google ก็เพราะต้องการข้อมูลอะไรบางอย่างหรือต้องการแก้ปัญหาอะไรบางอย่าง
ถ้าเนื้อหาที่เจอ สามารถตอบโจทย์หรือ แก้ปัญหานั้นให้ด้นี่ถือเป็นการทำ SEO ที่ดีและ Google มองหาเว็บไซต์แบบนี้ สมมุติ อยากรู้ว่า การทำ SEO ทำยังไง ค้นแล้วเจอ Blog9T กดเข้าไปอ่าน ตอบโจทย์เลยนี่นากด Like กด Share สิครับรออะไร อิอิ

ปัจจุบันนี้ การทำ SEO ในปี 2018 การปรับแต่ง On-Page ที่ดีจะเป็นพื้นฐานของเว็บไซต์ที่ดี เว็บไซต์ที่รองรับการใช้งานบน Mobile เว็บไซต์ที่ดาวน์โหลดได้รวดเร็วกว่าก็ย่อมได้เปรียบเว็บไซต์ที่ดาวน์โหลดได้ช้า เว็บไซต์ที่จัดโครงสร้างของเว็บไซต์ได้ดี เข้าถึงส่วนต่างๆได้ง่ายจะช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเนื้อหาส่วนต่างๆได้ง่ายเช่นกัน
สรุปแก่นแท้ของการทำ SEO ที่ดี มันไม่ใช่ความพยายามในการเอาชนะ Google แต่มันคือการพยายามสร้างเว็บไซต์สร้างเนื้อหาที่ทุกคนชอบ เมื่อมีคนชอบ Google ก็จะชอบเราเอง จะจีบลูกสาวเขาทั้งทีต้องทำโปรไฟล์ให้ดูดีเข้าไว้อ่านต่อ ทำ SEO ปี 2019/2562 ยังไงให้ติดหน้าแรก [ล่าสุด]